The future is Blythe

Blythe in NY (from thisisblythe website)

คุณจะรู้สึกอย่างไรเมื่อได้พบกับสาวน้อยหน้าใสตากลมโตแต่งตัวสวยเก๋เป็นครั้งแรก สำหรับผู้หญิงอย่างฉัน น้องสาวหน้าสวยที่ชื่อ Blythe (บลายธ์) นี้ถือเป็นรักแรกพบก็ว่าได้

ว่ากันว่า Beauty is in the eyes of the beholder ความสวยนั้นไซร้แล้วแต่ใครจะมอง หลายคนมองสาว Blythe ว่าหน้าแปลก บ้างว่าน่ากลัว แต่สำหรับบรรดาผู้หลงรักสาวสวยตากลมนางนี้แล้วล่ะก็ เธอคือดาวเด่น ไม่ว่าจะมาในผมสีอะไร ตาสีไหน แต่งชุดอะไร สาว Blythe ก็ดูสวยเสมอ จึงไม่น่าแปลกใจหากเธอจะคว้าตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ หรือ Miss Photogenic ไปได้อย่างขาดลอย

ฉันเชื่อว่าน้อง Blythe เป็นตุ๊กตาที่ถูกนำมาถ่ายภาพ portrait มากที่สุด ด้วยความสวย ซึ่งบางครั้งดูสดใส แต่บางครั้งก็แฝงความลึกลับไว้ในที หากลอง google ดูก็คงได้เห็นว่าน้อง Blythe เธอป๊อปปูล่าแค่ไหน เรียกว่าในบรรดาคนนิยมตุ๊กตาสวยๆ เธอก็เด่นไม่แพ้แม่ Barbie ทีเดียว

พูดถึง Blythe แล้วมาทำความรู้จักถึงประวัติของเธอกันสักนิดดีกว่า สาว Blythe ถูกผลิตขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1972 โดย Kenner เด็กสมัยนั้นคิดว่าตาของน้อง Blythe ที่เปลี่ยนสีตาได้ด้วยการดึงเชือกที่อยู่ด้านหลังของหัวออกจะน่ากลัวไปสักหน่อยจึงมีการผลิตขายขึ้นแค่ปีเดียว ต่อมาในปี 1997 คุณ Gina Garan ก็ได้รับ Blythe จากเพื่อนคนหนึ่งซึ่งบอกว่าเธอหน้าเหมือนน้อง Blythe จากจุดนี้เองที่ทำให้ Gina ถ่ายภาพของน้อง Blythe ในแบบต่างๆ และทำให้สาวน้อยคนงามกลับฟื้นคืนความนิยมขึ้นมาอีกครั้ง ปัจจุบัน Neo-Blythe สร้างสรรโดย CWC และผลิตโดย Takara (ข้อมูลจาก This is Blythe)

กลุ่มผู้นิยมก็เปลี่ยนจากเด็กมาเป็นผู้ใหญ่ นักสะสม นักถ่ายภาพ ราคาน้อง Blythe ในปัจจุบันจึงสูงกว่าตุ๊กตาทั่วไปๆ อยู่มาก ยิ่งถ้าเป็นรุ่น Limited หรือ Blythe แบบดั้งเดิม (vintage) ก็จะยิ่งแพงขึ้นอีก ความสนุกของการมี Blythe เอาไว้เป็นเพื่อนอีกอย่างหนึ่งก็คือการ modify น้อง Blythe ในสไตล์ต่างๆ เป็นการฝึกปรือฝีมือการ styling ไม่ว่าจะแต่งหน้า เปลี่ยนสีตา เปลี่ยนทรงผม เปลี่ยนชุด ฯลฯ ด้วยความสนใจที่เพิ่มขึ้น ทำให้ปัจจุบันมีการตั้งชมรมเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลต่างๆ กันเป็นเรื่องเป็นราว อย่างเช่นที่ Blythe Thailand

สำหรับฉัน สาว Blythe ผมสีน้ำตาลส้ม สมาชิกใหม่กำลังจะเดินทางมาถึงในวันพรุ่งนี้ เธอมีชื่อเก๋ๆ ว่า Mod Molly แล้วถ้ามีโอกาส คงจะได้เอารูปถ่ายของเธอมาแบ่งกันชม

 

3 ความเห็นบน “The future is Blythe”

  1. ดีจัง(ไม่ได้อยากได้น้อง Blythe หรอกนะ) คือถ้าเป็นเด็กผู้ชายเมื่อก่อนนี่ก็น่าจะเป็นพวก Gundam ดีไซน์ก็สวย ไอเดียเรื่อง Space Colony ก็ดี เนื้อเรื่องก็ชอบตรงที่แสดงให้เห็นว่าแต่ละฝ่ายก็มักจะมีเหตุผลในการทำสงครามของตนเอง แต่สุดท้ายก็ไม่มีผู้ชนะที่แท้จริง เหลือแต่เถ้าถ่านและเศษซากของสงคราม… ไปๆมาๆเปลี่ยนคนเขียนเลยกลายเป็นหุ่นยนต์ติดปีกแถมมีหลายตัวยังกะแก๊งค์ยอดมนุษย์ซะงั้น เดี๋ยวนี้เลยไม่มีอะไรให้ติดตามเลย

    ว่าแต่คราวนี้คุณ Estella คงต้องระวังให้ดี ถ้าคิดจะดีไซน์ทรงผมให้น้อง Blythe ด้วยเนาะ ฮ่าๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s